Nghiệp vụ công ty bảo vệ Vân Long xác định Bảo vệ sự kiện là một loại hình bảo vệ có tính chất đặc thù, không phải ai cũng có thể tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để có một lực lượng bảo vệ sự kiện đạt chất lượng, phải trải qua rất nhiều quy trình và nghiêm túc thực hiện từ khâu tuyển chọn cho đến khâu huấn luyện, đào tạo.

Những khó khăn trong công tác bảo vệ sự kiện

Hình ảnh bảo vệ Vân Long đảm bảo an ninh sự kiện
Hình ảnh bảo vệ Vân Long đảm bảo an ninh sự kiện

Nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là kinh doanh trên sản phẩm là con người và ngày càng được Nhà nước tạo điều kiện để các tổ chức được mở ra nhằm đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của con người. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, thậm chí vì chạy theo lợi nhuận các tổ chức bất chấp thủ đoạn gây nhiễu loạn thị trường lao động, gây hoang mang cho khách hàng. Họ níu kéo, thu hút lao động giỏi, chất xám của đối thủ bằng mọi cách sau đó lại tìm cách sa thải hoặc giam lương, gây khó dễ cho người lao động khiến họ mất niềm tin vào nghề bảo vệ.

Do thị trường lao động ở lĩnh vực dịch vụ bảo vệ biến động mạnh, nhân viên bảo vệ được tuyển chọn thường mang tính chất chắp vá, giải quyết thời vụ, không lâu dài nên thiếu kinh nghiệm, không được đào tạo chuyên sâu, không được hưởng đầy đủ các chế độ nên họ làm việc thiếu trách nhiệm và ít có khả năng xử lý tình huống, khi xảy ra sự cố họ thường “bỏ của chạy lấy người”; Ứng viên có suy nghĩ nghề bảo vệ chưa được xem trọng, vẫn còn mang tính lao động phổ thông nên họ làm việc không chuyên tâm. Việc sử dụng những nhân viên như vậy, tổ chức sẽ không có một chất lượng dịch vụ bảo vệ tốt, đảm bảo đáp ứng hiệu quả cao các yêu cầu của Quý khách hàng. Vì vậy, các tổ chức sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tuyên truyền, huấn luyện, đào tạo cho nhân viên trước khi nhân viên nhận nhiệm vụ. Trong khi quá trình triển khai dịch vụ bảo vệ sự kiện lại  được diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, phù hợp với thời gian diễn ra của sự kiện, lễ hội. Chính vì thế, để có thể tập hợp được một lực lượng an ninh nhanh chóng trong thời gian ngắn để duy trì hoạt động cho một sự kiện, lễ hội thực sự không hề đơn giản.

Khó khăn nhiều trong công tác điều động nhân sự bảo vệ phù hợp cho sự kiện 

Một số chương trình, sự kiện, lễ hội thay đổi thời gian triển khai khiến cho công tác điều động lực lượng gặp nhiều khó khăn. Công ty phải chịu thêm nhiều khoản chi phí: đi lại, ăn uống, nhà ở, tiền công nhân viên trong thời gian điều động nhưng bị hủy. Do vậy, để việc triển khai được thuận tiện và diễn ra tốt đẹp, Quý khách hàng cần xây dựng một chương trình cụ thể về thời gian, địa điểm,… nếu có thay đổi, cần báo sớm cho đơn vị cung cấp dịch vụ để họ có phương án  xử lý kịp thời.

Việc quản lý, sử dụng vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ phải được thực hiện theo đúng quy trình và quy định của Nhà nước và công ty, nhưng một số tổ chức cấp phát không đúng người, không đúng đối tượng, không đúng mục đích sử dụng dẫn đến những hậu quả khó lường. Chính vì vậy, việc cấp phát và cấp phép sử dụng bị siết chặt với các tiêu chí khắt khe hơn.

Hình ảnh nhân viên bảo vệ Vân Long đảm bảo an ninh sự kiện
Hình ảnh nhân viên bảo vệ Vân Long đảm bảo an ninh sự kiện

Phải chuẩn bị công tác bố chốt an ninh thật kỹ lưỡng ngăn ngừa mọi tình huống xảy ra

Với nhiệm vụ ngăn chặn mọi nguy cơ phá hoại, trộm cắp, đe dọa đến con người, tài sản cũng như các hoạt động của lễ hội, sự kiện đó, bảo vệ là người trực tiếp đối đầu với bọn tội phạm và cũng là người bị bọn chúng nhắm đến đầu tiên trước khi chúng muốn thực hiện bất cứ âm mưu nào hoặc muốn tiếp cận các đối tượng được bảo vệ. Điều này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu nhân viên không được trang bị đủ kinh nghiệm, kỹ năng, võ thuật và đặc biệt là trang thiết bị bảo vệ, công cụ hỗ trợ. Thực tế cho thấy không phải nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nào cũng thích thú với công tác an ninh sự kiện. Vì đây là nơi tập trung đông người với các đối tượng từ mọi tầng lớp trong xã hội và khả năng xảy ra sự cố vô cùng cao.

Một dịch vụ bảo vệ có hiệu quả cao phải được bố trí siết chặt từ vòng trong đến vòng ngoài, từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, vì để tiết kiệm chi phí một số khách hàng đã cắt giảm vị trí, lực lượng trải mỏng, trong khi khối lượng công việc vẫn như cũ sẽ tạo áp lực lớn đến các nhân viên bảo vệ, đặc biệt là những nhân viên chốt chặn ở những vị trí trọng yếu. Nhân viên phải làm việc cường độ cao với trọng trách lớn trên vai.

Đồng phục của nhân viên bảo vệ sự kiện. Thông thường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ mặc trang phục theo quy định của Nhà nước: quần xanh, áo trắng hoặc xanh, đeo cà vạt, cầu vai, thắt lưng đen, nón xanh có sao nón,…Đối với những sự kiện trọng đại, đòi hỏi yếu tố trang trọng cao hoặc có yêu cầu riêng, Quý khách hàng cần báo với bên công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ để họ có thể chuẩn bị tốt. Một số sự kiện diễn ra, lực lượng bảo vệ không được trang bị đầy đủ đồng phục, trang thiết bị theo yêu cầu, dẫn đến công tác an ninh không mang lại hiệu quả tối đa.

Để đảm bảo các hoạt động của sự kiện, lễ hội được diễn ra một cách an toàn và thành công tốt đẹp thì ngoài công tác chuẩn bị chu đáo, một kịch bản hoàn hảo với những nội dung chương trình hấp dẫn thì yếu tố an ninh, an toàn của một sự kiện giữ một vai trò quan trọng. Một sự kiện diễn ra với an ninh được thắt chặt không chỉ góp phần làm tốt đẹp sự kiện, mà còn được giới truyền thống, xã hội đánh giá cao về mức độ chuyên nghiệp, tính nghiêm túc của sự kiện đó. Vì vậy, hãy chú trọng công tác an ninh trong các chương trình, sự kiện, lễ hội.

Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ bảo vệ , hãy liên hệ với chúng tôi HOTLINE: 0904165699 – 0963526886

Fanpage :https://www.facebook.com/BVVANLONGVN  để được tư vấn, và có quyết định chính xác trước khi chọn dịch vụ bảo vệ.