Để đảm bảo các hoạt động của sự kiện, lễ hội được diễn ra một cách an toàn và thành công tốt đẹp thì ngoài công tác chuẩn bị chu đáo, một kịch bản hoàn hảo với những nội dung chương trình hấp dẫn thì yếu tố an ninh, an toàn của một sự kiện giữ một vai trò quan trọng.
Một sự kiện diễn ra với an ninh được thắt chặt không chỉ góp phần làm tốt đẹp sự kiện, mà còn được giới truyền thống, xã hội đánh giá cao về mức độ chuyên nghiệp, tính nghiêm túc của sự kiện đó.

Thế nhưng phải làm sao để thuê được công ty bảo vệ với dịch vụ bảo vệ sự kiện uy tín – đáng tin cậy thì bạn cần lưu ý những gì?

Hiện nay tại Việt Nam, các hoạt động sự kiện bao gồm nhiều lĩnh vực: cá nhân, xã hội, thương mại, kinh doanh, giải trí, thể thao,… thông qua các hình thức như các show diễn, hội nghị, họp báo, triển lãm, lễ hội, … nhằm mục đích truyền đi những thông điệp mà người làm sự kiện muốn công chúng của mình nhận thức được. Để các hoạt động này được diễn ra thuận lợi, thành công thì rất cần tới dịch vụ bảo vệ sự kiện được cung cấp bởi Công ty bảo vệ Vân Long Việt Nam. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty top đầu trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ

Hình ảnh bảo vệ Vân Long đảm bảo an ninh sự kiện
Hình ảnh bảo vệ Vân Long đảm bảo an ninh sự kiện

Những nội dung chính của dịch vụ bảo vệ sự kiện

+ Đối tượng bảo vệ của sự kiện, lễ hội bao gồm: Các show sự kiện, show ca nhạc, show thời trang, khu vực đại biểu, ca sĩ, khách mời, ban tổ chức, khán giả, gian hàng,…

+ Về phạm vi hoạt động của bảo vệ sự kiện, lễ hội: Được tính trong khu vực, diện tích sự kiện, lễ hội diễn ra có quy hoạch và bàn giao rõ ràng.

+ Về nhiệm vụ, yêu cầu chung của dịch vụ bảo vệ sự kiện lễ hội: Đảm bảo an ninh cho các hoạt động sự kiện, lễ hội được diễn ra đúng theo dự kiến, kế hoạch của ban tổ chức. Tránh mọi nguy cơ phá hoại, trộm cắp, đe dọa đến con người, tài sản cũng như các hoạt động của lễ hội, sự kiện đó.

+ Thời gian cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện: Quá trình triển khai dịch vụ bảo vệ thường được diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, phù hợp với thời gian diễn ra của sự kiện, lễ hội.

Yêu cầu của dịch vụ bảo vệ cho sự kiện

Mỗi chương trình, sự kiện, lễ hội khác nhau có những yêu cầu an ninh cần đáp ứng khác nhau. Sau đây là một số yêu cầu chung về dịch vụ bảo vệ sự kiện, lễ hội:

Hình ảnh nhân viên bảo vệ Vân Long đảm bảo an ninh sự kiện
Hình ảnh nhân viên bảo vệ Vân Long đảm bảo an ninh sự kiện

+ Bố trí lực lượng: Việc bố trí, phân bổ lực lượng an ninh, bảo an ở những vị trí then chốt, các vị trí bảo vệ cần túc trực dựa theo phân bố của từng khu vực tổ chức sự kiện, lễ hội riêng. Lực lượng phân bổ thành các lớp bảo vệ từ trong đến ngoài, từ trên xuống dưới một cách liên hoàn, khép kín để đảm bảo công tác an ninh được thông suốt.

+ Nhiệm vụ bảo vệ sự kiện, lễ hội có đặc thù riêng, đòi hỏi nghiệp vụ và kỹ năng cao để đáp ứng yêu cầu công việc như: Trực tiếp bảo vệ an toàn cho con người, ban tổ chức, ca sĩ, nhạc sĩ hay những người đến làm việc trong sự kiện cũng như những khách hàng tham gia; Các nhân viên bảo vệ thực hiện ngăn chặn các hành vi côn đồ, quá khích, các hành vi gây rối trật tự trong toàn bộ thời gian diễn ra sự kiện, lễ hội; Các nhân viên bảo vệ là người đại diện đầu tiên cho Ban tổ chức trong việc duy trì hình ảnh và tác phong trước truyền thông, công chúng. Trong mọi tình huống nhân viên bảo vệ phải thể hiện tính chuyên nghiệp của mình.

+ Tổ chức lực lượng cơ động, phản ứng nhanh để kịp thời giải quyết các vấn đề xấu xảy ra khi cần thiết. Một dịch vụ bảo vệ chất lượng là một dịch vụ bảo vệ có khả năng xử lý kịp thời, thành công các tình huống xảy ra. Việc có một lực lượng cơ động, phản ứng nhanh mạnh và luôn sẵn sàng tham gia tác chiến sẽ mang lại hiệu quả cao cả về mặt chất lượng an ninh lẫn kinh tế.

Quy trình thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện

Công tác chuẩn bị

Để việc thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, Ban tổ chức cần chuẩn bị một chương trình sự kiện chi tiết với thời gian diễn ra và kết thúc dự kiến, số lượng khách mời, danh sách Quý vị đại biểu, Ban tổ chức, những người cần được đón tiếp, bảo vệ đặc biệt,…; số lượng bảo vệ bố trí dự kiến; nhiệm vụ và yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ; khu vực cần bảo vệ; kinh phí dự trù,…

Tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín trên địa bàn, liên hệ để được tư vấn, khảo sát thực tế (nếu có) và nhận báo giá.

Ký kết hợp đồng

Hai bên thống nhất các điều khoản và ký kết hợp đồng bảo vệ sự kiện.

Thanh lý hợp đồng

Sau khi hai hoàn tất các cam kết, nghĩa vụ trong hợp đồng, hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng.

Một số lưu ý khi thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện

1. Với tính chất đặc thù của bảo vệ sự kiện là sử dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ trong thời gian ngắn, vì vậy, để huy động và đáp ứng được các yêu cầu của sự kiện, các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cần có một khoảng thời gian nhất định để huy động lực lượng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do đó, Quý khách hàng cần cân nhắc để hai bên có thể đáp ứng về mặt thời gian.

2. Đồng phục của nhân viên bảo vệ sự kiện. Thông thường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ mặc trang phục theo quy định của Nhà nước: quần xanh, áo trắng hoặc xanh, đeo cà vạt, cầu vai, thắt lưng đen, nón xanh có sao nón,…Đối với những sự kiện trọng đại, đòi hỏi yếu tố trang trọng cao hoặc có yêu cầu riêng, Quý khách hàng cần báo với bên công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ để họ có thể hỗ trợ báo giá thêm (giá theo thời giá) hoặc hỗ trợ không tính phí.

Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ bảo vệ, hãy liên hệ với chúng tôi HOTLINE: 0904165699 – 0963526886

Fanpage: https://www.facebook.com/BVVANLONGVN  để được tư vấn, và có quyết định chính xác trước khi chọn dịch vụ bảo vệ.