“Làm bất cứ công việc gì cũng cần yêu nghề, làm bảo vệ chuyên nghiệp thì phải đam mê và quyết tâm hơn nhiều” đó làm tâm sự của Đội trưởng bảo vệ Nguyễn Hồng Phúc, Đội BIDV 194 TQK (Công ty Bảo vệ Vân Long ).

Đội trưởng bảo vệ Nguyễn Hồng Phúc Công ty bảo vệ Vân Long
Đội trưởng bảo vệ Nguyễn Hồng Phúc Công ty bảo vệ Vân Long

Nghề nghiệp rất quan trọng trong cuộc sống, anh có quan điểm như thế nào về công việc đang làm?

Mặc dù thời gian làm bảo vệ ở Bảo vệ Vân Long chưa nhiều so với các đồng nghiệp. Trước khi làm việc cho Bảo vệ Vân Long tôi từng có bốn năm làm bảo vệ cho một công ty bảo vệ khác, chuyển sang Bảo vệ Vân Long tiếp cận công việc khá dễ dàng, ở đây tôi được tạo điều kiện làm việc rất tốt và đây là công việc phù hợp với bản thân để tôi tiếp tục gắn bó với nghề. Thực sự làm bất cứ công việc gì cũng cần yêu nghề, làm bảo vệ chuyên nghiệp thì phải đam mê và quyết tâm hơn nhiều, không yêu nghề chắc chắn là khó ổn định.

Anh có kinh nghiệm gì trong ngành bảo vệ chuyên nghiệp?

Bốn năm làm việc ở công ty bảo vệ trước, tôi đã có hơn một năm làm Ca trưởng và gần một năm đảm nhiệm cương vị đội trưởng bảo vệ; Khi về Bảo vệ Vân Long tôi được tạo điều kiện tốt hơn, từ đó cọ xát với công việc quản lý nhân viên bảo vệ nhiều hơn nên tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Kinh nghiệm của cá nhân tôi thực tế cho thấy làm bảo vệ trước hết là phải yêu nghề, phải tận tâm và gắn bó với công việc thì mới tồn tại được lâu dài với nghề. Với vị trí Đội trưởng bảo vệ, tôi thường xuyên bám sát mục tiêu, gặp gỡ tìm hiểu nguyện vọng của nhân viên từ đó có thể động viên, chia sẻ kịp thời và giải quyết những vấn đề trong phạm vi cho phép của mình. Từ đó anh em trong đội đoàn kết, hợp tác và cùng nhau làm việc gắn bó trách nhiệm công việc. Bên cạnh đó tôi vận dụng và thực hiện đúng các chương trình huấn luyện nghiệp vụ, diễn tập phòng cháy chữa cháy theo chương trình của công ty,tôi thường tổ chức họp đội đúc rút kinh nghiệm , kiểm tra… để giữ an toàn tuyệt đối các hoạt động nghiệp vụ bảo vệ trong đội.

Kiểm tra mục tiêu và đôn đốc nhân viên trong ca trực
Kiểm tra mục tiêu và đôn đốc nhân viên trong ca trực

Bên cạnh những thuận lợi, anh gặp khó khăn gì trong công việc?

Nói không có khó khăn là không đúng nhưng khó khăn từ công ty mà tôi gặp phải là không đáng kể. Trong một vài trường hợp đối với công việc có thể kể đến là khách hàng quá khắt khe vào các tiêu chuẩn định sẵn mà những việc ấy không thuộc phạm vi trong hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ. Hơn nữa mỗi khách hàng đều có những quy định khác nhau, đã có vài trường hợp bất hợp tác với quy trình bảo vệ nhưng dù muốn nói gì thì chúng tôi cũng phải mềm mỏng giải thích, xử lý sự việc một cách ôn hòa vừa để hoàn thành tốt nhiệm vụ và cũng vừa để giữ được mối quan hệ tốt đẹp đối với đối tác và khách hàng.

Bản thân tôi, hàng tháng vẫn cắt ca để trực thay cho nhân viên. Việc này đã giải quyết được nhiều vấn đề trong đội như ứng phó với tình trạng nhân viên ốm bệnh nghỉ đột xuất, thay ca nghỉ phép hay hội họp đột xuất. Đây cũng là cách để đội trưởng theo sát tình hình an ninh trật tự của từng vị trí từ đó có những biện pháp phù hợp trong quản lý điều hành cũng như báo cáo trực tiếp cho lãnh đạo công ty khi cần thiết.

Kiểm tra mục tiêu và đôn đốc nhân viên làm việc
Kiểm tra mục tiêu và đôn đốc nhân viên làm việc

Cảm ơn anh đã có những chia sẻ về công tác bảo vệ, chúc anh và đồng nghiệp sức khỏe, hạnh phúc, an toàn mục tiêu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.                                                                           

Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ bảo vệ , hãy liên hệ với chúng tôi HOTLINE: 0904165699 – 0963526886

Fanpage :https://www.facebook.com/BVVANLONGVN  để được tư vấn, và có quyết định chính xác trước khi chọn dịch vụ bảo vệ.